Học cách mạnh mẽ đứng lên sau những thất bại Wealth Coach
Trong cuộc đời của mỗi người không ai là chưa từng trải qua những thất bại cả bởi cuộc sống của chúng ta không phải là  một tấm thảm trải đầy hoa hồng mà đó là một sự đấu tranh nghiệt ngã mà lẫn trong đó có biết bao nhiêu những chông gai, những chướng ngại vật có thể sẵn sàng làm tổn thương chúng ta bất cứ lúc nào. Có người đã từng nói rằng: “ Thất bại là để  mình biết tự đứng dậy, vực lại niềm tin vào bản thân và lấy lại niềm tin từ mọi người xung quanh như thế nào”. Có những người đứng dậy được sau khi thất bại nhưng bên cạnh đó có những người ngã quỵ xuống trên dòng đời mà không sao đứng dậy được. Vậy vì sao mà có người  đứng lên được và có người lại không thể đứng lên được như vậy?


Thừa nhận thất bại
Điều trước tiên sau mỗi lần thất bại, bạn nên thừa nhận và chịu trách nhiệm cho thất bại của mình một cách thẳng thắn và thành thật nhất. Đừng đổ lỗi cho ai hay thanh minh bằng bất cứ lí do gì để chốn tránh trách nhiệm của bản thân, điều này sẽ càng làm bạn chìm sâu hơn vào những thất bại tiếp theo mà thôi. Vì suy cho cùng mọi sự thất bại đều có nguyên nhân chính là từ bạn mà ra.

Tha thứ cho bản thân
Bạn hãy nhớ rằng sai lầm là điểu không thể tránh khỏi với mỗi người bất kể là trong công việc hay trong cuộc sống cho dù bạn đã được đánh giá là hoàn hảo thế nào đi chăng nữa. Điều quan trọng là bạn hãy biết kiểm soát bản thân để có những bước đi đúng đắn hơn, tránh những sai lầm tương tự trong tương lai.

Hãy tìm hiểu nguyên nhân thất bại từ đâu mà ra
Việc tiếp theo bạn nên làm sau khi bạn tha thứ cho bản thân là bạn hãy cố gắng tập trung tìm hiểu cho ra nguyên nhân nào dẫn đến thất bại của bạn, thất bại của bạn là từ đâu mà ra?

Đó là cách giúp bạn nhận ra vấn đề và khắc phục để nó không còn lặp lại ở những lần sau nữa.


Rút ra bài học kinh nghiệm quý báu cho bản thân
Người ta thường nói : “ thất bại là mẹ của thành công”, mỗi lần thất bai của bạn có thể coi như là một lần kinh nghiệm mà bạn có được.

Hãy biết rằng thất bại là điều vô giá, bạn hãy nghiên cứu và học hỏi và rút kinh nghiệm từ chúng chắc chắn bạn sẽ thành công. Nhiều người sau khi thất bại mà không biết rằng mình đã thất bại từ đâu, họ cứ đổ lỗi cho người này người khác hay tại cái này cái kia. Đó là sự ngụy biện cho sự yếu kém của bản thân và họ sẽ chẳng bao giờ học hỏi được điều gì từ những thất bại đó cả.

Những lời khuyên từ bạn bè, gia đình và những người xung quanh đều rất có giá trị. Ít nhiều thì nó cũng giúp bạn nhận ra được sai lầm của mình và bạn nên làm gì để tránh phải gặp lại nó trong tương lai.


Tiếp tục đứng dậy và vững bước trên con đường mình đã chọn
Bạn đừng bao giờ để những thất bại trước đó ám ảnh trong hành động của bạn trong thời gian dài. Vẫn còn rất nhiều cơ hội để bạn sửa chữa và chờ đón ban ở phía trước. Thay vì cứ mãi than thở, dằn vặt về những thất bại vừa qua tại sao bạn không đứng dậy để nắm bắt và tận dụng những cơ hội trước mắt.

Cuôc sống chẳng bao giờ có ngõ cụt cả, có chăng cái cụt đó là cách mà bạn giải quyết thất bại đó như thế nào mà thôi. Hãy đứng dậy để tìm ra cách giải quyết vấn đề và giữ cho mình sự bình tĩnh, sáng suốt để lựu chọn phương án tối ưu nhất.

Có ngã, có đau nhưng hãy biến cái đau đó làm động lực cho những bước đi tiếp theo sau này của bạn.


Hãy suy nghĩ thật kỹ và cân nhắc trước khi làm bất cứ việc gì
Từ những thất bại bạn đã trải qua, những bài học mà bạn đã rút ra được sau mỗi lần thất bại đó, chắc chắn là bạn sẽ biết mình nên phải làm gì cho một sự khởi đầu mới.

Bạn hãy nhớ rằng phải tìm hiểu thật kỹ mọi việc rồi mới đi đến quyết định, hãy dùng cái đầu của  mình để phân tích và không nên bỏ qua một chi tiết nào dù là nhỏ nhất. Cứ nhìn vào thất bại trước đó để làm gương cho hành động của mình.


Thất bại là điều mà chẳng ai muốn thấy nó bao giờ các bạn ạ, nhưng nếu như vô tình trong cuộc sống bạn bắt gặp những thất bại thì bạn đừng nên bỏ qua nó mà hãy lượm nhặt lấy nó như một vật báu của cuộc đời, rồi ban sẽ nhận ra được nó quan trọng như thế nào. Đằng sau mỗi thất bại là cánh cửa mở  ra sự thành công nếu như bạn vượt qua đươc nó.

Sưu tầm
Kết nối với Wealth Coach
Email: info@wealthcoach.edu.vn
Hotline: 090 777 5618 - 0907 45 56 18