Trưởng thành là khi bản thân nhận ra những điều này Wealth Coach
Trưởng thành không phải chỉ đo bằng tuổi tác. Không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để đối mặt với bao nhiêu thay đổi khi bắt đầu trưởng thành. Dưới đây là 10 bài học và cũng là 10 điều mà chỉ đến khi trưởng thành chúng ta mới nhận ra được.

 

1. Sẽ mất nhiều thời gian để tìm ra con đường của mình

Trừ khi bạn nằm trong số ít những người may mắn sớm xác định được mục tiêu cho mình, còn không, bạn sẽ cần nhiều thời gian để thử nghiệm từng thứ rồi mới xác định được sở trường và ước mơ thật sự của mình.

Đừng e ngại thử thách và thất bại. "Thử và sai" chính là phương pháp tốt nhất để bạn định vị bản thân mình. Bạn sẽ trưởng thành lên nhiều ở tuổi 20 bằng khao khát khám phá và tự thử thách bản thân. Hãy sử dụng quãng thời gian này để tìm hiểu chính mình một cách rõ ràng nhất, không phải vì sau này bạn sẽ không thay đổi nữa, mà vì đây là thời điểm hoàn hảo để lắng nghe và thấu hiểu bản thân, để biết mình trông đợi gì và có thể cống hiến được gì cho thế giới này.

 

2. Học cách quản lí tiền bạc ngay càng sớm càng tốt

Hãy học cách dự trù và quản lý tiền bạc của bạn. Bạn nên biết cách chi tiêu thật hợp lý, mở một tài khoản ngân hàng, sử dụng thẻ tín dụng một cách khôn ngoan cũng như có thể sống mà không có tài sản thừa kế. Trong tương lai bạn sẽ thấy mừng vì đã học những điều này từ sớm. Hãy mua những món đồ chất lượng tốt để có thể sử dụng lâu dài thay vì những thứ đắt tiền mà bạn không dùng được quá một năm.

Hãy đầu tư vào phát triển bản thân, trau dồi tri thức, sức khỏe và phát triển mối quan hệ với những người xung quanh.

 

3. Có nhiều phương án cho một kế hoạch

Nói về những kế hoạch, hãy khiến chúng thoải mái và linh hoạt. Sẽ tốt thôi nếu bạn có một kế hoạch về những điều bạn muốn làm và muốn trở thành trong vài năm tới. Nhưng sự thật là chẳng ai biết điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai chứ đừng nghĩ đến chuyện 5 năm sau. Sẽ tốt hơn nếu bạn có một kế hoạch linh hoạt và sẵn sàng thay đổi. Hãy nhớ rằng sự thay đổi của cuộc sống và con người sẽ làm xoay chiều mọi dự định của bạn.

Đừng phí thì giờ dằn vặt mình vì hỏng kế hoạch, hãy tập trung đặt ra những mục tiêu mới để tiếp tục theo đuổi.

 

4. Chúng ta chỉ có một tuổi trẻ để sống

Hãy tận hưởng tuổi trẻ khi bạn vẫn còn trẻ! Điều đó tưởng chừng như hiển nhiên mà nhiều người lại hay lãng quên.

Đừng chờ cho tới khi bạn đã già và không thể hay không có khả năng thực hiện những việc mà bạn thực sự muốn được trải nghiệm.

Bạn còn có nhiều thời gian để kiếm tiền và ổn định. Hãy đi du lịch, khám phá và thực hiện những gì mà trái tim bạn khao khát ngay từ bây giờ. Bạn vẫn có thể kết hôn, có một gia đình, có con cái và khởi nghiệp khi bạn 20 nếu bạn muốn, nhưng bạn nên cố gắng cân bằng cuộc sống của bạn giữa trách nhiệm và niềm vui. Hãy suy nghĩ lại về những cơ hội bạn đã bỏ lỡ.

 

5. Thái độ quyết định vị trí của bạn

Giữ một thái độ tốt có thể tạo nên mọi sự khác biệt trong cuộc sống của bạn. Mọi thứ sẽ dễ dàng và hạnh phúc hơn khi bạn có cái nhìn tích cực. Vì thế, hãy giữ thái độ của mình tươi vui và linh hoạt khi tiếp xúc với người khác và với những thử thách của cuộc sống.

 

6. Cách đối xử với người khác

Đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng và lịch sự sẽ giúp bạn tiến xa hơn. Bạn sẽ được người khác coi trọng nếu đối xử tốt với họ. Đừng cho phép mình lăng mạ người khác ở bất cứ nơi nào hay buộc lỗi họ vì bất cứ điều gì. Hãy chịu trách nhiệm về chính mình, về hành động và cảm xúc của bản thân.

"Chuyến phiêu lưu của đời là học hỏi.
Mục đích của đời là trưởng thành.
Bản tính của đời là thay đổi.
Thách thức của đời là vượt qua.
Tinh túy của đời là quan tâm.
Cơ hội của đời là phụng sự.
Bí mật của đời là dám làm.
Hương vị của đời là giúp đỡ.
Vẻ đẹp của đời là cho đi."

William Arthur Ward

 

7. Nắm bắt mọi cơ hội

Thành công lớn nhất của mỗi một con người là sau quá trình trưởng thành giữ lại được toàn vẹn bản thân mà không xoay vần theo những biến cải của cuộc đời. Chỉ đơn thuần là mạnh mẽ hơn và giỏi chịu đựng hơn. Khuyết danh

Cuộc sống là phải nắm bắt cơ hội, chớp lấy thời cơ và chấp nhận rủi ro. Đừng ngại những thử thách mới, đến một nơi chưa từng đặt chân, thay đổi việc làm, gặp gỡ những người lạ và học hỏi những điều mới mẻ.

 

8. Cuộc sống là những rắc rối nhưng đừng quá lo lắng

Sự trưởng thành bắt đầu vào ngày chúng ta chấp nhận trách nhiệm đối với hành động của bản thân mình. Richard L Evans

"Sông có khúc, người có lúc". Đừng quá lo lắng vì đó là bản chất của cuộc sống. Cuộc sống vô cùng phức tạp và rắc rối, nhưng đừng tuyệt vọng vì mọi chuyện rồi cũng sẽ qua. Hãy tiếp tục sống và thực hiện những việc mà bạn muốn. Đừng quá khắt khe với bản thân mình.

 

9. Không thể ổn định trong một sớm một chiều

Nếu bạn không tìm ra cách giải quyết những rắc rối của cuộc sống trước tuổi 30, hãy tin tôi rằng bạn không phải là trường hợp duy nhất. Nếu bạn chưa tìm thấy chỗ đứng trong cuộc sống hay sự nghiệp thì cũng đừng lo lắng, bạn vẫn còn thời gian. Nhiều người không bao giờ tìm ra được điều họ thực sự muốn làm, nhưng ngược lại họ có được nhiều trải nghiệm, học hỏi được những điều mới mẻ và trau dồi kĩ năng của mình qua nhiều loại công việc.

Nếu bạn biết bạn muốn làm gì trong cuộc đời, hãy bắt đầu nó ngay lập tức, luyện tập càng nhiều càng tốt và bạn sẽ mau chóng tiến bộ.

 

10. Rộng mở trái tim mình và yêu thương nhiều hơn

Hãy luôn kiên nhẫn, đồng cảm, thấu hiểu, quan tâm và hòa nhã với những người xung quanh. Hãy biết chia sẻ và lắng nghe họ một cách chăm chú. Mọi người luôn thích nói về bản thân họ, vì thế bạn càng hỏi nhiều họ lại càng có hứng thú. Hãy yêu quý người khác vì họ là chính họ và nhận thấy rằng mỗi người là một sản phẩm tuyệt vời của tạo hóa!

 

 

Cuộc sống là một công trình dang dở mà chúng ta không thể biết được hồi kết. Tất cả chúng ta đều đang trên con đường kiếm tìm hạnh phúc và bối rối vì chưa tìm thấy sự viên mãn. Nhớ rằng cuộc sống là một hành trình và hạnh phúc nằm trên chính hành trình đó chứ không phải là ở đích đến.
Kết nối với Wealth Coach
Email: info@wealthcoach.edu.vn
Hotline: 090 777 5618 - 0907 45 56 18